Là một thiết bị hữu ích cho mùa đông, đèn sưởi nhà tắm đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Có đèn sưởi nhà tắm, con người không còn e ngại với việc tắm gội thường xuyên trong thời tiết mùa đông. Tuy nhiên, để an toàn hơn trong quá trình sử dụng thì cần biết lắp đặt đèn sưởi nhà tắm sao cho đúng cách. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tự lắp đèn sưởi nhà tắm tại nhà nhé.

cach-tu-lap-den-suoi-nha-tam-tai-nha

1, Lắp đặt đèn sưởi treo tường

Loại treo tường thường là loại đèn sưởi nhà tắm 2 bóng hoặc 3 bóng, việc lắp đặt chúng khá đơn giản chỉ cần cố định lên tường nhà tắm. Các dụng cụ lắp đặt thường đi kèm cùng với đèn khi mua, ta tiến hành lắp như sau:
• Đầu tiên, ta chọn một vị trí trên tường nhà tắm thích hợp cho việc gắp đèn, vị trí này cần cách xa nơi có nước một khoảng sao cho nước không bắn tới, khoảng cách lắp đèn so vơi sàn nhà ít nhất là 1,8 m.
• Đo khoảng cách cách lỗ vít nở trên đèn, dùng bút đánh dấu các lỗ tại vị trí vừa chọn sao cho thật chính xác để khi khoan rồi lắp vít không bị lệch. Tiến hành khoan tại các chỗ đã đánh dấu.
• Lắp đèn sưởi nhà tắm vào chỗ đã khoan, dùng máy bắn vít hoặc xoáy bằng tay sao cho thật chắc, phải kiểm tra kỹ càng để đảm bảo đèn sưởi đã cố định trên tường, không nên để lỏng vì rất dễ rơi vỡ làm hỏng đèn và có thể gây thương tích cho các thành viên trong gia đình.

cach-tu-lap-den-suoi-nha-tam-tai-nha2
• Hoàn thành quá trình lắp đặt bằng việc nối dây điện tới ổ cắm, dây điện cần nối trên cao, không để treo lủng lẳng trong nhà tắm gây bất tiện khi sử dụng, các mỗi nối cũng cần kiểm tra kỹ càng và đặc biệt không nên sử dụng ổ điện trong nhà tắm để tránh nước vào làm cháy nổ.
2, Lắp đặt đèn sưởi âm trần
Loại đèn sưởi nhà tắm âm trần thường là loại đèn 4 bóng, do phải lắp vào sâu trên trần nhà nên việc lắp đặt khó hơn loại treo tường, hầu hết loại đèn sưởi nhà tắm âm trần thường được sử dụng để lắp đặt cho ngôi nhà đang hoàn thiện. Cách lắp đặt như sau:
• Ta đo kích thước đèn, đánh dấu vị trí lắp đặt trên trần bằng đúng kích thước đèn vừa đo xong, vị trí lắp đèn có thể gần chỗ bạn hay đứng tắm để giúp làm ấm nhanh nhất có thể.
• Dùng công cụ khoét tạo thành một lỗ trên trần nhà theo đúng kích thước đã đánh dấu trước đó.
• Nhẹ nhàng tháo 4 bóng đèn sưởi nhà tắm và 1 bóng phản quang trên đèn ra, sau đó tháo cả 4 chiếc lò xo ở 4 góc bóng ra.

cach-tu-lap-den-suoi-nha-tam-tai-nha3
• Nối dây điện nguồn với nguồn đèn sưởi, nối tiếp dây cáp tín hiệu vào hộp điều khiển đèn sưởi, nên mua thêm dây dài hơn để tránh trường hợp thiếu dây, không nên để nguồn điện và hộp điều khiển quá gần với đèn sưởi để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
• Lắp ống thông gió vào đèn sưởi, sau đó, ấn đèn lên trần, dùng tay tỳ vào 4 khấc xung quanh đèn rồi nhấn mạnh cho đèn cố định thật chặt trên trần.
• Lắp lần lượt lò xo và bòng đèn tháo trước đó, rồi bật thử xem đèn đã hoạt động bình thường chưa.
Quá trình lắp đèn âm trần khá phức tạp, nếu gia đình bạn không có đủ dụng cụ lắp đặt có thể nhờ thợ tới lắp trực tiếp, vừa đảm bảo an toàn, đúng cách, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng tắm nhà bạn.
Cách tự lắp đặt đèn sưởi nhà tắm tại nhà
Đèn sưởi cũng là một thiết bị điện thông thường, dù nó được thiết kế thích hợp lắp đặt trong nhà tắm, vì thế nó luôn tiềm tàng những rủi ro, nguy hiểm. Để an toàn trong quá trình sử dụng, trước hết phải lắp đặt sao cho đúng cách. Bạn có thể tự lắp cho phòng tắm nhà mình, nhưng để phòng tránh các sự cố có thể xảy ra, ta nên mời những kỹ sư có trình độ chuyên môn đến tận nhà lắp đặt đèn sưởi nhà tắm sao cho đảm bảo.