Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiêu hoá trẻ nhỏ. Vì vậy, hiểu rõ cách sử dụng từng loại thuoc chua roi loan tieu hoa đối với từng trường hợp rối loạn tiêu hoá cụ thể:

– Trường hợp 1: Nếu chữa tiêu chảy, táo bón vì sử dụng kháng sinh tác dụng phụ thì nên dùng antibio, có thành phần men vi sinh lactobacillus acidophilus có công năng phục hồi rối loạn hệ vi sinh có ích trong đường tiêu hoá đã bị tiêu diệt khi dùng kháng sinh (dùng thuốc xa bữa ăn 2 giờ).

– Trường hợp 2: Nếu chữa rối loạn tiêu hoá phân thối, quánh thì dùng neopeptin trong thành phần có men tiêu hoá đường bột (amylase), men tiêu hoá đạm (papin) và tinh dầu kích thích tiêu hoá (dùng cho trẻ em là loại thuốc giọt, lọ 15ml).

Cách chữa tốt nhất là dùng antibio để giúp cơ thể hỗ trợ hệ vi sinh vật có ích trong đường tiêu hoá. Sau đó nếu đi ngoài phân thối và quánh thì dùng neopeptin để bổ sung men tiêu hoá đường và đạm cho cơ thể (dùng thuốc giữa bữa ăn).

Debridate có thành phần chính là trimebutin maleate có tác dụng chữa khó tiêu, đau bụng quặn hoặc rối loạn nhu động ruột ở trẻ em. Trẻ 5 tuổi nên dùng loại thuốc nước (truyền dịch) mỗi lần 2 thìa cà phê x 2 lần/ngày.

Becombion xirô gồm có 6 vitamin nhóm B là B1, B2, B3, B5, B6 và B12 (chai 110ml và 60ml) có tác dụng chữa bệnh thiếu vitamin nhóm B. Thiếu máu, suy nhược cơ thể. Trẻ em chậm lớn, suy dinh dưỡng, các bệnh đường ruột, gan. Liều trẻ em 1 thìa cà phê/ngày.

Tuy nhiên, muốn giải quyết tận gốc chứng rối loạn tiêu hoá trẻ em, tre bi tieu chay uong thuoc gi cần:

– Tập cho trẻ em thói quen vệ sinh chân tay miệng hàng ngày.

– Tẩy giun 6 tháng 1 lần cho trẻ em . Tác hại của giun là hút dưỡng chất làm người suy kiệt. Tác hại của giun cũng gây chứng rối loạn tiêu hoá: buồn nôn, ỉa lỏng, táo bón, khó tiêu…

– Bổ sung men tiêu hoá và men sinh hoá từ các loại trái cây tự nhiên.

– Trong bữa ăn nên có rau xanh, để đảm bảo nhu cầu vitamin, khoáng chất, chất xơ chống táo bón.

– Khi cần dùng thuốc chữa bệnh phải đến bệnh viện (Ðông hoặc Tây y) khám và dùng thuốc theo đúng chỉ định của thầy thuốc trước khi tham khảo qua các bài thuốc chữa táo bón.