Bệnh tiêu chảy gây rađi phân lỏng hoặc đi phân có nước ở trẻ nhỏ. Bệnh ở dạng nhẹ sẽ tự khỏi trong vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài hơn. Tiêu chảy dẫn đến tình trạng mất nước, khô da và giảm cân nhanh chóng. Thủ phạm gây ra là do nhiễm khuẩn, nhiễm virus, thực phẩm không hợp vệ sinh…

Các Mẹ có thể những điều sau :
  • Cung cấp thêm thuoc bo cho be an ngon miệng
  • Uống nhiều nước mỗi ngày, nhiều hơn 2lit/ngày
  • Cung cấp thêm 1 cốc nước khi bị tiêu chảy mất nước.
  • Ăn thành nhiều bữa hàng ngày
  • cung cấp thêm thực phẩm mặn
  • cung cấp các loại thực phẩm nhiều kali
  • Nếu dùng thuoc chua roi loan tieu hoa bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để có được hiệu quả cao nhất.


be bi tieu chay uong thuoc gi ?

Khuyên dùng Smecta để hỗ trợ điều trị các vấn đề về rối loạn tiêu hóa.

Khi bị tiêu chảy cấp, sử dụng Smecta (diosmectite) cho trẻ sẽ giúp quá trình hồi phục, giảm lượng phân thải ra tiêu chảy ở trẻ, qua đó giảm thời gian trẻ phải nằm viện và chi phí phát sinh trong quá trình điều trị.

Cách dùng Smecta

Đối với trẻ em dưới một tuổi: 1 gói một ngày. Trẻ từ 1 đến 2 tuổi dùng 1-2 gói một ngày. Trên 2 tuổi dùng 2-3 gói một ngày. Thuốc có thể hòa trong bình nước 50 ml, chia ra uống nhiều lần trong ngày hay trộn đều vào thức ăn sệt: bột, trái cây hầm nhừ, rau nghiền, thức ăn của trẻ em.

Người lớn: Trung bình 3 gói mỗi ngày, mỗi gói hòa trong nửa ly nước và uống. Trong tiêu chảy cấp tính, liều dùng hằng ngày có thể tăng gấp đôi so với khi khởi đầu điều trị.

Khi mắc Tiêu chảy nên ăn gì?

Bổ sungthêm các loại thịt như thịt gà …

Nên ăn sữa ít béo, phô mai, sữa chua. Ngừng ăn sản phẩm từ sữa nếu bị tiêu chảy nặng.

Ăn các sản phẩm bánh mì làm từ bột tinh chế trắng, gạo trắng, và ngũ cốc như kem lúa mì, bột gạo, bột yến mạch, và bánh bột ngô…

Sử dụng các loại rau quả như cà rốt, đậu xanh, nấm, củ cải đường, măng tây, bí tiêu, bí ngồi…Nên loại bỏ hạt, vỏ và nấu chín.