Các mẹ có thể tham khảo một số mẫu đồ chơi cho bé trai để tạo cho con không gian vui chơi phát triển toàn diện nhất. Với các cậu bé trai bắt đầu bước vào độ tuổi mần non thì những món đồ chơi cho bé luôn được mẹ quan tâm và lựa chọn kỹ càng với mong muốn cho con được vui chơi và phát triển tốt. Tuy nhiên, không phải khi nào việc chọn đồ chơi cho một cậu bé trai cũng phù hợp và đáp ứng được sở thích cũng như độ an toàn và giúp bé khôn lớn.

Bởi các bé trai thường rất tinh nghịch và thường tò mò hay tháo lắp “phá phách” đồ chơi. Chính vì vậy, mẹ nên chọn đồ chơi những món đồ chơi cho bé trai bước vào tuổi mần mon có chất lượng tốt và phù hợp với năng lực sở thích của bé để bé có ý thức giữ gìn và phát huy các tính năng của món đồ chơi.


1. Những món đồ chơi giúp bé di chuyển, vận động

Trẻ nhỏ thường nghịch ngợm, đặc biệt là các bé trai hiếu động nên những món đồ chơi có thể giúp bé tha hồ di chuyển như: xe hơi, xe tải, tàu lửa, xe bus, xe cứu hỏa, máy bay và những loại đồ chơi giúp bé vận động như xe lắc, xe chòi chân, xe máy và ô tô điện, xe đạp trẻ em và một số loại đồ chơi có bánh sẽ luôn được các bé ưa thích.

Những đồ chơi này có thể là các mô hình đồ chơi xe có thể di chuyển hoặc là đồ chơi tăng cường hệ vận động, cho bé tự do đi lại, học cách phối hợp chân tay, mắt và sự điều khiển của bộ não.

Ngoài ra, bố mẹ có thể chọn thêm cho bé các loại đồ chơi vận động khác, như đồ chơi bé có thể ngồi lên và chơi, hoạt gia tăng vận động cho bé như: nhà bóng cho bé, cầu trượt, xích đu, bập bênh, bể bơi cho bé để con thoải mái vận động phù hợp tính cách của bé.

2. Các khối xếp hình, ghép hình

Đồ chơi cho bé vui chơi và phát triển trí tuệ đối với các bé khoảng 3 tuổi chính là những mảnh ghép, đồ chơi xếp hình, xếp khối nhằm kích thích não của bé hoạt động. Bện cạnh đó, các loại đồ chơi này có thể dạy bé nhận biết màu sắc hình dạng, các quy luật, quy tắc chơi.

Bố mẹ nên chọn những loại đồ chơi có thương hiệu với thiết kế khoa học và an toàn ở từng miếng ghép. Đồng thời nên chọn những bộ đồ chơi không quá phức tạp mà cần phải phù hợp với tuổi và tư duy của bé dễ cầm, sử dụng và thao tác.

Đối với các loại đồ chơi thông minh, đồ chơi xếp hình, khối không nên chọn loại có bé vì các bé nhỏ sẽ khó sử dung. Mẹ nên chọn đồ chơi bằng gỗ với các hình khối cơ bản xếp khối với nhiều hình dạng khác nhau giúp bé phát triển phối hợp tay mắt, nhận thức về không gian và kỹ năng xã hội.

3. Các loại đồ chơi mô phỏng các loại đồ dùng, nhân vật

Sức ảnh hưởng của những đồ chơi mô phỏng chính ở cách tạo nên những không gian thu nhỏ phù hợp với suy nghĩ của bé. Giúp bé học và làm quen với những sinh hoạt, tư tưởng, suy nghĩ của người lớn và dần hiểu được cuộc sống của bố mẹ và những người thân yêu.

Đồng thời, với những loại đồ chơi mô phỏng bé sẽ thoải mái vui chơi và thể hiện tính cách của mình, học cách làm như người lớn, tìm hiểu và học thêm được nhiều kỹ năng sống, biết cách tự giải quyết các vấn đề, tự lập và trưởng thành hơn.

Những bộ đồ chơi mô hình, mô phỏng các dụng cụ, vật dựng trong nhà, bộ sửa chữa, kỹ thuật… sẽ cho bé cơ hội được sáng tạo, khuyến khích bé tư duy đa chiều, đa hướng nên rất tốt cho hoạt động trí não.

Hãy dành cho bé trai những món đồ chơi thú vị, phù hợp tính cách và giai đoạn phát triển của bé khi bước vào tuổi tới trường nhé.
dochoimaugiao.vn