Ở giữa cái cái oi bức hiện nay thì khi buộc đi lại trên đường thực sự là một quá trình vất vả bởi cái nắng gay gắt của mùa hạ. Nhiệt độ tăng cao sẽ làm cho làn da của bạn sạm đen, điều hòa trên ô tô phải sử dụng hết công suất, đồ da trên ô tô bị cũ… kèm theo vô số nguy hiểm nữa có thể tác động lên ô tô của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể làm giảm các tác động của mặt trời lên chiếc ô tô của bạn. Việc sử dụng phim cách nhiệt ô tô gần như là sự cân nhắc đầu tiên dành cho bạn.
Xe hơi nếu bạn để dưới trời nắng thời gian dài, xe mau chóng bị bay màu, nhanh cũ. Đồng thời khi bạn lên xe phải bật điều hòa, tiêu hao lượng nhiên liệu lớn để làm mát không khí bên trong xe. Đặc biệt ngoài miền bắc đang bước vào mùa hè, thời tiết nóng bức, việc làm mát xe hơi trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Nhu cầu dán phim cách nhiệt và các phương pháp làm mát cho xe hơi được các tài xế quan tâm cho các xế cưng của mình.

Dán phim cách nhiệt ô tô loại nào: Trên thị trường từ hãng bán xe hơi đến những cửa hàng nội thất bán ra nhiều loại phim cách nhiệt từ Trung Quốc đến Mỹ, hầu hết phim cách nhiệt đều có công dụng làm giảm sự hấp thụ nhiệt, hơi nóng vào trong xe khi bạn đi dưới trời hè oi bức. Phim cách nhiệt loại tốt như SolarFree Film thì giảm sự bức xạ nhiệt từ 50% đến 70%. Tuy nhiên độ bức xạ của phim cách nhiệt muốn cao lại phụ thuộc vào tầm nhìn của khách hàng, phim càng tối bức xạ nhiệt của phim càng cao và ngược lại. Còn một số vị trí bạn có thể không cần dán phim cách nhiệt như là gần vị trí kính hậu bởi có thể làm khuất tầm nhìn, lái xe không nhìn được hai bên, rất nguy hiểm.


Điều tiếp theo bạn nên nghĩ tới là vệ sinh máy lạnh : điều hòa sử dụng lâu ngày sẽ dẫn tới việc hoạt động không tốt hay không làm mát được trong quá trình lái. Vì vậy phải thường xuyên đưa xe đi vệ sinh máy lạnh tổng thể, làm sạch chỗ tắc nghẽn để máy chạy êm. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên có thể khiến bạn mất một ít tiền nhưng sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều, giảm bụi bẩn vi khuẩn bám vào quạt, máy gây nên các bệnh về hô hấp.

Hãy dùng bạt để che phủ lên ô tô : Nếu không tìm được chỗ mát để dừng ô tô, bạn cần chuẩn bị cho chiếc xe của mình một tấm bạt phủ. Có nhiều loại bạt có thể cản được ánh nắng trực tiếp chiếu vào xe và cách nhiệt cũng khá tốt đồng thời lại tránh được sự dòm ngó của những tên trộm. Trước khi lên xe, bạn nên mở cửa, bật quạt gió khoảng 2 phút để đẩy khí nóng từ trong xe ra ngoài. Thủ thuật này cũng giúp bảo vệ dàn lạnh xe hơi chạy bền hơn, góp phần tiết kiệm năng lượng.

Nên kiểm tra hệ thống làm mát thường xuyên : Cung cấp đầy đủ nước làm mát cho két nước để động cơ hoạt động trong điều kiện lý tưởng nhất.