các bạn Đang có nhu cầu mua vòng bi cần những lưu ý như sau, Và đây là 8 lưu ý khi mua và lắp đặt vòng bi.
1.làm thế nào để có thể chọn mỡ bôi trơn tốt nhất và thích hợp cho vòng bi nachi và các vòng bi khác như vòng bi koyo
?

Để có thể lựa chọn loại mỡ bôi trơn tốt nhất cho vòng bi nachi, các bạn có thể xem xét bảng hưỡng dẫn của các nhà sản xuất.

2. Có nên thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp??.

Những loại vòng bi có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc có hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) tất cả đều đã được kiểm tra kỹ càng có sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng vi này có thể họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi.

Nên vì vậy các quý khách, các bạn không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để cho thêm mỡ vào, làm như vậy ảnh hưởng cho vòng bi mà còn có thể làm hỏng nó, mỡ tra vào quá nhiều làm cho vòng bi hoạt động nóng hơn, loại mỡ tra vào có thể không phù hợp với loại mỡ của vòng bi.

Tuy nhiên trong một số trường hợp như các ứng dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì vòng bi cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, đề nghị liên hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.

3.lắp đặt vòng bi thế nào?
Để lắp vòng bi la chi hoặc vòng bi koyo ...cho đúng
xin vui lòng liên hệ công ty cung cấp

4.Tuổi thọ làm việc trung bình các vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của 1 loại vòng bi nhưng nó được sử dụng cho những công việc khác nhau sẽ không giống nhau. Về phần kỹ thuật, tuổi thọ của các vòng bi đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), ảnh hưởng của môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

5.Làm thế nào để biết lúc nào vòng bi sắp bị hỏng?

Các vòng bi sắp bị hỏng thường có các dấu hiệu sau :
-Nhiệt độ cụm ở ổ đỡ vòng bi tăng cao đột biến
-Tạo độ ồn rất lớn, tiếng rít bất thường.
-Cả độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu mô tả trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi.

6.Có phương pháp nào để biết được các tình trạng hoạt động của vòng bi ntn khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 5, khi tình trạng hoạt động của vòng bi sẽ được phản ánh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn và độ rung động. việc kiểm tra định kỳ các thông số này giúp bạn có cơ sở tương đối chuẩn xác tình trạng hoạt động của vòng bi. Hiện nay, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi.

7.Làm cách thức nào để đo độ mòn của vòng bi ntn cũng như các vòng bi khác?
Mỗi loại vòng bi khác nhau đều được chế tạo khe hở (độ rơ) nhất định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. kiểm tra các khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng các phương pháp như “ép chì” kiểm tra cách này không có độ chính xác cao. Thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi nhanh chóng nếu công tác bôi trơn không đảm bảo tốt. Việc đánh giá vòng bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chính xác tình trạng vòng bi.
Hiện nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vòng bi (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ biến với các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

8-Tại sao khi bạn thay vòng bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? các biện pháp khắc phục
quy khách thay vòng bi có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi tang trống) rât hay bi hư, điều này xảy ra khi phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi không còn khe hở bên trong cần thiết.