Ai cũng mơ ước có những em bé thông minh, xinh đẹp. Không phải cứ có gen xinh đẹp thì các con mới đâu nhé. Chế độ dinh dưỡng, chăm sóc cũng vô cùng quan trọng giúp bé trở nên xinh xắn.

Dáng cao, chắc khỏe

Người xưa đã đúc kết “Nhất dáng, nhì da” bởi thế để có những cô con gái xinh đẹp, các cậu con trai cường tráng da thì cha mẹ phải chú ý bảo vệ dáng vóc cho con ngay từ nhỏ.

Dáng vóc của trẻ khi trưởng thành phụ thuộc lớn vào sự phát triển chiều cao, cân nặng. Bởi thế để con không là nấm lùn thì ngày từ thai kỳ, đến các giai đoạn sơ sinh, dậy thì của con, bố mẹ cần cho con một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt canxi, protein, vitamin.

Một điều mà trẻ em Việt thường thua kém trẻ em phương Tây là nguy cơ chân vòng kiềng, chân không thẳng. Một phần là do cấu tạo xương của trẻ nhưng phần lớn vòng kiêng, chân cong là do bé bị còi xương. Do đó, bố mẹ khi chăm sóc trẻ, cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất, canxi, vitamin D giúp bé chống còi xương.

Răng trắng đều

Thói quen mút tay khiến răng lợi trẻ dễ bị hô. Bởi vậy ngay từ bé, bố mẹ cần đeo bao tay để ngăn chặn con mút tay, chú ý cho con ăn đúng cữ, tránh hiện tượng bé đói sẽ mút tay.

Thói quen ăn nhiều đồ ngọt cũng khiến răng bé bị sâu, hỏng men răng. Thế nên bên cạnh việc giúp con vệ sinh răng miệng, cha mẹ cần tránh cho con ăn vặt, nhất là gần giờ đi ngủ.

Thiếu canxi, flour cũng khiến răng trẻ bị xấu, dễ xỉn, nhanh hỏng men răng, răng không chắc khỏe. Bởi vậy bổ sung chế độ ăn giàu canxi, cho con dùng kem đánh răng có flour thích hợp với tuổi là cách giúp con lớn lên tự tin với hàm răng trắng đều và giúp bé chống còi xương.

Mắt sáng, không cần kính

DHA, vitamin A là thành phần quan trọng quyết định sự phát triển não bộ và thị lực của trẻ. Bởi thế, ngay từ khi còn là bào thai, các mẹ nên cho con một chế độ dinh dưỡng giàu DHA, Lutein, vitamin A…

Miễn dịch tốt, da luôn sáng hồng

Một em bé ủ rũ, ốm vặt liên miên thì rất khó để trở thành em bé xinh đẹp. Khi khỏe, trẻ luôn vui vẻ, rạng rỡ, tươi tắn. Khi khỏe, da trẻ sẽ hồng hào tươi nhuận hơn. Để con tăng cường miễn dịch, mẹ có thể cho bé dùng các sản phẩm có sữa non để tăng lượng kháng thể tự nhiên.

Để hỗ trợ giúp con bạn khỏe mạnh, cao lớn, ngoài cách chăm sóc, bạn có thể tham khảo sản phẩm dinh dưỡng Canxi Baby New của Mama Sữa Non. Sản phẩm có bổ sung canxi, vitamin D giúp trẻ có chiều cao vượt trội. Sữa non trong sản phẩm giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. DHA và Taurin giúp trẻ phát triển trí não, thị lực cho đôi mắt sáng, trí thông minh.