Một năm học mới lại bắt đầu, thời tiết cũng đã giao mùa, mưa nắng thất thường. Thế nên đây là lúc trẻ rất dễ mệt mỏi, ốm, biếng ăn… Các mẹ ơi đừng lo nhé, một số thực phẩm có thể giúp con bạn vượt qua những khó khăn này.

Sữa non

Sữa non không chỉ cần thiết cho trẻ sơ sinh để bảo vệ bé những năm đầu đời mà cần thiết cho tất cả mọi đối tượng. Đó là vì sữa non rất giàu kháng thể IgG, IgA, IgM, IgD, IgE nhằm giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch, chống ốm vặt. Do đó bổ sung sữa non cho con chính là một cách đưa kháng thể vào người nhằm giúp trẻ chống nhiễm khuẩn, nhiễm virus – tình trạng dễ xảy ra lúc giao mùa.

Các loại nấm

Các loại nấm rất giàu vitamin D, kẽm, sắt, canxi và lại có vị thơm ngon nên có thể hấp dẫn các trẻ biếng ăn.

Khi cơ thể thiếu khoáng chất, trẻ sẽ khó khăn chống đỡ với sự thay đổi thời tiết. Do vậy ngoài việc dùng các sản phẩm bổ sung khoáng chất, các mẹ nhớ cho con ăn thêm các món có nấm nhé.

Các loại probiotics

Bạn có thể cho con dùng thêm sữa chua hoặc các sản phẩm bổ sung probiotics để tăng cường tiêu hóa, hấp thu và tăng miễn dịch. 70% khả năng miễn dịch nằm ở đường tiêu hóa và bổ sung lợi khuẩn chính là nâng cao tiêu hóa, hấp thu hữu hiệu.

Súp gà

Súp gà là món ăn trở thành “kinh điển” của các nước phương Tây khi các chuyên gia y tế đưa lời khuyên phòng chống cúm. Súp gà có cysteine giúp trẻ khỏe mạnh, chống viêm nhiễm. Thịt gà cũng rất giàu dinh dưỡng giúp bé phát triển chiều cao, cân nặng, tránh tình trạng mệt mỏi, sụt cân khi bắt đầu năm học mới.

Bố mẹ cũng có thể tham khảo sản phẩm bổ sung Canxi Baby New cho trẻ. Đây là sản phẩm vừa bổ sung sữa non giúp trẻ tăng miễn dịch, vừa bổ sung DHA giúp trẻ sáng mắt, tăng tập trung não bộ để học tập tốt hơn. Sản phẩm còn có canxi, lysin, taurin, các vitamin, kẽm giúp trẻ ăn ngon, tăng phát triển chiều cao. Sản phẩm cũng bổ sung 3 chủng lợi khuẩn cần thiết nhất giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường miễn dịch.