Thị hiếu của người tiêu dùng là luôn muốn lựa chọn cho mình những đồ với giá rẻ nhất, chính vì tâm lý như vậy mà đã có rất nhiều người lựa chọn cho mình những sản phẩm kém chất lượng. Nắm bắt được tâm lý người dùng có rất nhiều các hãng sản xuất bếp sản xuất ra những sản phẩm kém chất lượng tung ra thị trường với giá rất rẻ chỉ với khoảng 4 đến 5 triệu là bạn có thể mua được 1 chiếc bếp điện từ 2 bếp và 3 bếp nấu. Nhưng không phải sử dụng bếp chất lượng là tốt vì nó có những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những sản phẩm kếm chất lượng đó. Vì vậy bạn phải cẩn thận hơn khi đi mua các sản phẩm bếp điện từ.
Trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay xuất hiện rất nhiều các sản phẩm bếp từ của rất nhiều các thương hiệu.Bên cạnh các loại sản phẩm bếp điện từ cao cấp được nhập khẩu từ châu âu như bếp điện từ Fagor,bếp điện từ Teka,…thì có xuất hiện một số loại bếp điện từ giá rẻ, sản phẩm có tên hiệu, hãng sản xuất, tem kiểm định… hẳn hoi nhưng chất lượng của các loại bếp điện từ này vẫn đang là dấu hỏi lớn đối với người tiêu dùng.

Thật vậy,để hạ giá thành sản phẩm thì các loại bếp giá rẻ mà không phải của các thương hiệu lớn thì thường sử dụng loại kính chịu nhiệt kém, phần điều khiển gia nhiệt dùng IC điều khiển chất lượng thấp nên dễ bị hỏng lặt vặt như hư mạch điện, cháy IC điều khiển hoặc bể mặt kính.

Dùng các loại sản phẩm này thường tuổi thọ ngắn và dễ hư hỏng nếu người sử dụng không biết cách bảo quản. Mặt khác, nguyên lý hoạt động chung của thiết bị này là sử dụng dây đốt để làm nóng trực tiếp hoặc gián tiếp, nên nguy cơ rò rỉ điện rất cao. Đối với loại bep dien tu giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc, các nhà sản xuất nhiều khi sử dụng nguyên liệu không bảo đảm chất lượng hoặc lắp ráp không đúng yêu cầu về kỹ thuật. Dây dẫn điện không đạt chuẩn dẫn đến tình trạng quá tải gây nóng, chảy, chạm mạch. Ngoài ra, do sử dụng trong môi trường nhiệt cao, các linh kiện dễ bị “lão hóa”, gỉ sét, cũng dẫn đến chập điện và có thể gây cháy nổ…
Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn cho mình chiếc bếp điện từ cao cấp và chất lượng nhất