Thiết kế chung của loại đồng hồ đo áp suất
Một chiếc đồng hồ đo áp suất dạng cơ bản được ngăn cách với một màng , sử dụng để làm phần ngăn cách đồng hồ với môi trường. Có một loại dung dịch để truyền áp lực nằm ở phần giữa màng và đồng hồ , chất này phù hợp với loại cảm biến áp suất
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất mạng màng bao gồm một đồng hồ đo áp suất và một cơ cấu màng ngăn cách ly giữa môi trường đo áp suất với đồng hồ. Phía trong ống từ màng chắn đến đồng hồ đo áp suất là dung dịch truyền áp lực, chất liệu dung dịch này phụ thuộc vào cảm biến do áp suất sử dụng.
Đồng hồ đo áp suất dạng màng có cấu tạo màng dựa trên cách chọn vật liệu màng cùng tính chất , môi tường của dung dịch cần đo.
Chúng hoạt động theo nguyên tắc : sử dụng màng chắn cơ cấu cách ly đồng hồ đo áp suất để kết quả là đo áp suất với nhiều môi trường bị ăn mòn , môi trường khắc nghiệt.
Với nguyên lý khi sử dụng và lắp đặt hệ thống cần đo sử dụng đồng hồ đo áp suất màng khi đó áp suất áp lực tác động lên màng dịch chuyển lực tạo ra kết quả cho đồng hồ đo áp suất
Đồng hồ đo áp suất sẽ sử dụng những vật liệu không bị ăn mòn để có thể chịu được dung dịch đo áp suất.
Dụng cụ được sử dụng để đo áp suất còn được gọi là đồng hồ đo áp suất hoặc đồng hồ đo chân không. "'Áp kế"' là một dụng cụ sử dụng cột chất lỏng để đo áp suất. Thiết bị đo chân không được sử dụng để đo lường áp suất trong chân không mà được chia thành hai loại, chân không cao và thấp (và đôi khi chân không cực cao). Phạm vi áp dụng của một số kỹ thuật được dùng để đo chân không có sự chồng chéo lên nhau. Do đó, bằng cách kết hợp nhiều loại khác nhau của thiết bị đo, nó có thể để đo áp suất hệ thống liên tục từ 10 mbar xuống đến 10−11mbar.
- Áp suất tuyệt đối là tiêu chuẩn đối với một chân không hoàn hảo, vì vậy nó bằng áp suất tương đối cộng với áp suất khí quyển.
- Áp suất tương đối là tiêu chuẩn đối với áp suất không khí môi trường xung quanh, do đó, nó bằng áp suất tuyệt đối trừ áp suất khí quyển.
- Chênh lệch áp suất là sự khác biệt áp suất giữa hai điểm.
Các tiêu chuẩn được sử dụng thường được ngụ ý bởi bối cảnh, và những từ này được thêm vào chỉ khi làm rõ là cần thiết. áp suất lốp và huyết áp được đánh giá áp suất theo quy ước, trong khi áp suất khí quyển, áp lực chân không sâu, và áp suất độ cao phải được tuyệt đối.
Trong các hệ thống kín chất lỏng, đo đạc áp suất tương đối chiếm ưu thế, các thiết bị đo đạc kết nối với hệ thống sẽ hiển thị áp suất tương đối đối với áp suất khí quyển xung quanh.
Các chênh lệch áp suất thường được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp. Đồng hồ đo chênh lệch áp suất có hai cổng đầu vào, kết nối với một trong những khối lượng có áp suất là để được theo dõi.
- Máy đo áp suất bằng thép không gỉ. đồng hồ áp lực chính hãng
(Đồng hồ áp suất vỉ inox, chân inox)
Model : 27L
Hiệu : HAWK –TAIWAN
Độ chính xác : +/-1.0% OF F.S
Vật liệu :
Movement : SS316
Vỏ : SS304
chân kết nối : SS316
Kiếng : chịu nhiệt
Cấp bảo vệ : NEMA4X/IP65 enclosure
Mounting Type : Bottom Connection, direct (chân đứng)
Kết nối : ½” NPT or ¼” NPT Đường kính mặt đồng hồ : 21/2” (63mm), 4" (100mm), 6"(150mm)
Cơ điện lạnh eriko chuyên cung cấp đồng hố áp lực, tốt nhất thị trường
Tham khảo thêm về các thiết bị điều chỉnh áp suất như bình tích áp varem,
Email: contact@eriko.com.vn
Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
VPGD: P.606 - CT3A - Khu đô thị Văn Quán - Hà đông
Tel: 0435 501 808 0466 868 371 /Fax: (+ 84) 4 35501808
Mb : 0988 628 586 / 0947 338 608