Điểm mặt lỗi khi cho ăn dặm

Không hiếm bậc gia đình thắc mắc tại sao con mãi không tăng cân, trong khi bố mẹ đã dành rất nhiều thời gian chế biến và liên tục thay đổi món ăn để làm thay đổi thực đơn của trẻ.

Tìm đọc bài viết về : be bi tieu chay uong thuoc gi

Cha mẹ chưa hiểunhững hiểu lầm khi cho bé ăn dặm rất dễ mắc phải ngày nay. Do đó, đa số bé bị suy dinh dưỡng do cha mẹ cho ăn dặm không đúng về khoa học.

Lựa chọn thời gian cho bé ăn dặm không hợp lý

Thời gian thích hợp nhất cho tre so sinh tập dượt ăn dặm theo bác sĩ dinh dưỡng là từ 6 tháng tuổi.

Sai lầm của nhiều phụ huynh là cho con ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn.

Quá ưu tiên quá nhiều đạm

con bạn rất dễ bị rối loạn tiêu hóa, lười ăn do ông bà nấu bột cho thật nhiều thịt, trứng, cá ….

Bắt bé ăn quá no

Khả năng chứa của dạ dày trẻ nhỏ nhiều hơn người lớn 5 lần, mẹ hay có thói quen bắt con ăn càng nhiều càng tốt. Dẫn tới là con bị khó tiêu, biếng ăn và chậm tăng cân do dinh dưỡng không được hấp thu hết.

Đút cho trẻ ăn dặm

Mặc dù khi bé tự xúc, thức ăn có thể bị trẻ bốc làm mất vệ sinh…. nhưng cách cho trẻ ăn dặm này sẽ khiếntrẻ thấy thoải mái trong lúc ăn.

Bổ sung gia vị vào thức ăn của trẻ

Đối với trẻ từ 1 tuổi trở xuống, cha mẹ không nên Bổ sung gia vị vào thức ăn của con bởi vì vị giác của trẻ rất nhạy.

Hâm đi hâm lại nồi cháo

Việc hâm đi hâm lại, hàm lượng vitamin trong rau và cháo sẽ mất đi làm cho có mùi vị khó ăn. Các mẹ nên nấu một nồi cháo trắng rồi chia ra từng phần để vào tủ lạnh

Luôn luôn cho trẻ

Do phải ăn đi ăn lại một đồ ăn sẽ làm trẻ ngán và ăn ít. cha mẹ nên thay đổi thức ăn cho con bạn đủ 4 nhóm thức ăn: nhóm Bột - Đạm - Béo - Rau (củ). Mỗi loại thực phẩm sẽ có hương vị khác nhau giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.