Các thương hiệu về máy ghi âm trên thị trường hiện nay có 4 thương hiệu chính đó là Sony, JVJ, Safa, Cenix. Trong đó các sản phẩm máy ghi âm của Sony thường có giá cao nhất. Nếu khách hàng không quan tâm đến giá thành sản phẩm thì sản phẩm của Sony là một sự lựa chọn không tồi. JVJ cũng là một thương hiệu đã có từ lâu năm và chuyên về các dòng sản phẩm điện tử, viễn thông. Giá thành các sản phẩm của JVJ “dễ thở” hơn và chất lượng cũng rất ổn. Safa và Cenix với các sản phẩm cùng loại thường có giá rẻ hơn tuy nhiên ít chức năng thông minh nhưSony và JVJ.

Giá thành
Các loại máy ghi âm chuyên nghiệp thường có giá trên 1.000.000 đồng. Tuy nhiên nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy ghi âm tầm tiền dưới 1.000.000 đồng thì cũng không phải quá khó, ví dụ như JVJ DVR 300. Máy có thiết kế ấn tượng, sắc màu đồng sang trọng, chất liệu hợp kim chắc chắn, với kích thước nhỏ vừa lòng bàn tay, cùng các phím chức năng vô cùng tiện dụng sẽ giúp cho người dùng có thể thao tác và sử dụng một cách dễ dàng mà không mất nhiều thời gian để làm quen với thiết bị. Máy còn có tính năng ghi âm từ điện thoại bàn 2 chiều, từ micro có sẵn trên máy hoặc micro ngoài qua cổng Line in. Máy đang được bán với mức giá 750.000 đồng/sản phẩm.Các loại máy ghi âm phân khúc dưới 1.500.000 đồng có thể kể đến máy ghi âm CENIX W600H 4G với giá thành khoảng 1.100.000 – 1.300.000 đồng. Máy có các chế độ ghi âm: LP, SP, HP; có chức năng ghi âm điên thoại bàn, điện thoại di động; ghi âm tự động khi có tiếng động; có phân mục điều chỉnh khi ghi âm ở nơi ồn ào.
- Sony có ít các sản phẩm phân khúc từ 1.500.000 đồng đổ xuống. Tuy nhiên máy ghi âm Sony ICD-BX112 là một sản phẩm cũng rất nhiều ưu điểm. Máy hoạt động đơn giản và hiệu quả, nút điều khiển lớn, màn hình LCD trên một thiết kế nhỏ và gọn, thêm loa gắn trong mạnh mẽ, chức năng cắt tiếng ồn.
- Các dòng máy ghi âm giá dao động từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng thực sự rất phong phú và đa dạng.
- Sony ICD-UX533F – 4GB giá khoảng 2.400.000 đồng khá nổi bật với chức năng Digital Voice với 5 chế độ ghi âm, tự động chắc lọc và hạn chế những âm thanh nhiễu có tần số cao và thấp do các thiết bị điện tử trong phòng phát ra, đảm bảo chất lượng âm thanh thu vào trong và rõ. Phần mềm Sound Organizer với chức năng Track Mark cho phép đánh dấu đoạn ghi âm để bạn nhanh chóng "nhảy” đến vị trí phát đoạn ghi âm hoặc vị trí để chỉnh sửa. Phần mềm này còn cho phép bạn lưu file và thực hiện các thao tác chỉnh sửa như cắt, ghép, chèn nội dung lên các file có sẵn.
- Máy ghi âm JVJ DVR 800 4GB giá chừng 2.300.000 đồng cũng cạnh tranh không kém với rất nhiều ưu điểm: vỏ kim loại sang trọng, cao cấp đầy đủ tính năng ghi âm thông minh với nhiều chuẩn định dạng, kích thước nhỏ tiện dụng, có chip lọc tạp âm và còn có khả năng ghi âm điện thoại 2 chiều.


Tính năng ưu việt
Đối với máy ghi âm chuyên nghiệp ngoài những tính năng thông thường như các máy ghi khác thì một số điểm nhấn, tính năng ưu việt riêng sẽ là điểm cộng để bạn có quyết định lựa chọn sản phẩm không.Nếu bạn mong muốn chiếc máy ghi âm mình mua có tính bảo mật thì JVJ DVR 600 4Gb nên là sự lựa chọn ưu tiên. Sản phẩm có chức năng đặt password, đem lại cho người sử dụng tính bảo mật cao nhất. Máy có bản hướng dẫn bằng tiếng Việt, giúp người dùng dễ dàng tra cứu và sử dụng. Máy được thiết kế với vỏ ngoài là hợp kim và lớp keo chống xước, ghi âm giảm tiếng ồn và trợ thính DENOISE, ghi âm thông minh VOR.
Xem thêm: Loa kiểm âm
Máy ghi âm Bluetooth HNSAT DVR-188 gây ấn tượng bằng chức năng ghi âm điện thoại di động qua sóng Bluetooth không dây; gọi điện và trả lời điện thoại hỗ trợ Bluetooth rảnh tay loa ngoài. Máy cũng có thiết kế vỏ hợp kim chắc chắn,mặt kính chống xước sang trọng.