Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bé có được trung thu vui vẻ, an toàn và thêm ý nghĩa hơn rất nhiều.


1. Nói không với đồ chơi không rõ nguồn gốc

Khi chọn đồ chơi cho bé trong dịp trung thu này thì mẹ nên hoàn toàn nói không với những món đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi những món đồ chơi trẻ em này sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé, con có thể bị dị ứng hoặc bị các bệnh về đường hô hấp khi chơi những món đồ chơi không đảm bảo này.

Thông thường những món đồ chơi không có nguồn gốc xuất xứ thường được làm từ những nguyên liệu không an toàn đến làn da của bé yêu hoặc gây cho bé những nguy hiểm không lường trước được khi chơi như món đồ chơi có thể bị hỏng hay bị gẫy các chi tiết.

2. Không nên chọn những món đồ chơi giá quá rẻ

Những món đồ chơi giá quá rẻ cũng không nên chọn cho bé khi lựa chọn đồ chơi trẻ em, bởi những món đồ chơi được bán với giá quá rẻ thì chất lượng của sản phẩm không hề được đảm bảo và bé có thể gặp nguy hiểm khi chơi nhất là thị trường trung thu tràn ngập những mặt hàng kém chất lượng.


Nếu muốn tranh thủ mua những món đồ chơi giảm giá trong dịp trung thu này bố mẹ có thể mua những món đồ chơi của những nhà sản xuất chính hãng hoặc các món đồ chơi thông minh mẹ có thể mua ở các đại lý lớn hoặc các cửa hàng phân phối của những món đồ này để mua bởi như vậy bố ẹm sẽ mua được món đồ tốt mà giá lại rẻ cho bé trong dịp trung thu.

3. Không chọn đồ chơi mang tính bạo lực

Không nên chọn những món đồ chơi mang tính bạo lực cho bé như kiếm hay giáo mác, các loại súng…bởi những món đồ chơi này khiến nhiều bé có vẻ thích thú tuy nhiên nó không mang lại cho bé sự an toàn và nhất là có thể ảnh hưởng đến tính cách của con sau này.

Các món đồ chơi phát sáng hay có những tiếng ồn quá lớn bởi những món đồ này sẽ khiến bé bị ảnh hưởng đến thị giác và thính lực của con ngoài ra chơi những món đồ chơi này lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Trong đêm trung thu mẹ cũng nên lựa chọn các món đồ chơi phát sáng khi cho bé đi chơi bởi các bé thường thích các món đồ chơi phát sáng và bé cũng có xu hướng chơi theo đám đông nên bé sẽ bị thu hút khi được nhìn thấy các món đồ chơi này.

4. Không nên chọn món đồ chơi bé không ưa thích

Nếu muốn chọn cho bé một món đồ chơi thì nên tham khảo ý kiến của con và chọn một món đồ mà bé yêu thích bởi vì bố mẹ mua quà tặng trung thu cho bé cũng nên tôn trọng sở thích và nhu cầu của con. Nếu được đáp ứng chắc hẳn bé sẽ rất thích thú và con sẽ có một trung thu ý nghĩa và vui vẻ hơn với những món quà tặng mà bố mẹ tặng cho bé trong dịp trung thu này.

dochoimaugiao.vn