Bình nóng lạnh ariston là thương hiệu bình nóng lạnh được ưa chuộng hiện nay. Có thể ai cũng biết đến sản phẩm này nhưng sử dụng thế nào cho đúng cách và người sử dụng hay mắc phải những sai lầm nào thì không phải ai cũng biết.
Bình nóng lạnh ariston là thương hiệu bình nóng lạnh được ưa chuộng hiện nay. Có thể ai cũng biết đến sản phẩm này nhưng sử dụng thế nào cho đúng cách và người sử dụng hay mắc phải những sai lầm nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những sai lầm cần tránh trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh ariston.

1. Không tắt bình nóng lạnh trước khi đi tắm
Nhiều người vẫn chủ quan trong khi sử dụng bình nóng lạnh đó là nghĩ rằng bình nóng lạnh đã có chế độ tự ngắt vì có rơ le ngắt điện nên khi tắm không tắt bình nóng lạnh đi mà vẫn để ở chế độ bật. Thực tế thì thiết bị này chưa có chức năng chống điện rò ra nước vì thế các bạn nên bảo vệ sức khỏe của mình, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bằng cách bật bình nóng lạnh đến nhiệt độ đã cài và tắt đi trước khi vào tắm. binh nong lanh ariston

2. Không lắp dây nối tiếp đất
Mỗi bình nóng lạnh đều có vỏ máy có đầu dây tiếp đất (dây mát) nhằm tránh hiện tượng rò điện. Vì thế, khi lắp đặt bình nóng lạnh bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên kĩ thuật để lắp đầy đủ những phụ kiện hỗ trợ cho bình nóng lạnh an toàn hơn. Bạn nên kiểm tra thật kĩ xem có thiếu bộ phận nào không trước khi sử dụng, đừng bỏ qua bất kì chi tiết, phụ kiện nào dù là nhỏ nhất.

3. Không kiểm tra định kì bình nóng lạnh
Với những thiết bị sử dụng trực tiếp nguồn điện trong nhà thì bạn cần phải kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên để xem có bị hở mạch điện hay có trục trặc gì xảy ra với bình nóng lạnh ariston hay không còn có giải pháp khắc phục kịp thời.

Việc kiểm tra định kì không chỉ giúp phát hiện kịp thời những nguy hiểm mà còn giúp kéo dài tuổi tho cho bình nóng lạnh.

4. Bị phụ thuộc vào thiết bị chống giật
Nhiều người cho rằng đã lắp thiết bị chống giật rồi thì không cần phải ngắt điện nhưng thiết bị chống giật cũng có thời hạn sử dụng nhất định, vì thế để đảm bảo an toàn nhất trong quá trình sử dụng các bạn vẫn nên ngắt điện trước khi tắm.

5. Sử dụng liên tục 24/24h
Việc sử dụng bình nóng lạnh liên tục từ ngày này qua ngày khác, từ giờ này qua giờ khác mà không để ý đến việc tắt hay ngắt điện sẽ khiến cho dây mayso, dây dẫn... quá tải, bị ăn mòn, có thể rò điện.

6. Không quan tâm đến nguồn nước
Nguồn nước sử dụng trong gia đình có thể là nước giếng khoan, có thể nước sạch, có thể là nước lọc... Với mỗi loại nước khác nhau thì mức độ thời hạn sử dụng bình nóng lạnh cũng khác nhau. Tốt nhất là nên dùng nước sạch để bảo vệ thành bình và nguồn nước sử dụng. bình nóng lạnh ariston

7. Cứ rẻ là mua
Nhiều người vì tiết kiệm tiền chọn mua loại thiết bị rẻ tiền, thực tế có khi lại còn đắt hơn bởi vì khi mua thiết bị rẻ tiền, chất lượng kém, khi sử dụng xảy ra nhiều lỗi hỏng phải sửa nhiều lần, chi phí khi đó còn đắt hơn cả việc mua loại tốt mà sử dụng được lâu. Đặc biệt, việc sử dụng thiết bị rẻ tiền còn có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Vì vậy nên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và độ bền của sản phẩm cao thì các bạn nên chọn những đại lý chính hãng để mua. Hãy liên hệ với đại lý bình nóng lạnh ariston chính hãng của chúng tôi để mua sản phẩm chất lượng tốt giá hợp lý nhé!
http://aristonvietnam.com.vn/Tin-tuc...h-ariston.html