Chăm sóc trẻ vào mùa đông luôn là mối quan tâm và lo ngại của các mẹ mà đặc biệt là vấn đề bảo vệ sức khỏe cho bé khi vệ sinh và tắm cho bé để tránh bị nhiễm khuẩn và mắc phải một số bệnh thường gặp ở bé. Dưới đây là một vài lời khuyên về việc làm thế nào để chăm sóc cho trẻ sơ sinh trong mùa đông. Bí quyết chăm sóc bé vào mùa đông các mẹ nên biết.

1. Giữ cho em bé ấm áp

Đây là một trong những lời khuyên chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa đông quan trọng nhất mà các bà mẹ trẻ nên nhớ. Trẻ cần được giữ ấm trong mùa đông. Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, vì vậy dễ bị cảm lạnh, ho và sốt. Trong mùa này, nên mặc thêm quần áo để giữ ấm cho bé. Trẻ hay ngọ nguậy để cố gắng mở hoặc khóa nút áo. Vì vậy, bạn phải cài áo em bé cẩn thận để không bị bung ra.

2. Giữ da của bé khô thoáng

Vào mùa đông, da của trẻ trở nên rất khô. Để làn da của bé mềm mại và không có phát ban, cần phải luôn giữ cho làn da của bé khô và sạch. Bé nên thay đổi tã liên tục. Ngoài ra, quần áo ẩm ướt có thể làm tăng nguy cơ bé bị cảm lạnh và sốt. Vậy nên, tuyệt đối không để bé mặc tã ẩm ướt. den suoi nha tam braun

3. Làm ẩm da

Da của trẻ sơ sinh thường xuyên thay đổi trong mùa đông. Vì vậy, đừng quên chăm sóc da cho trẻ sơ sinh. Các mẹ có thể bôi kem dưỡng ẩm sau khi tắm cho bé. Đây là một trong những cách giữ da cho bé mềm mại hiệu quả.

4. Cho bé hấp thụ vitamin D ngay khi ở trong nhà

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, nhiệt độ thấp đều có ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé, vì thế nên trong thời gian mới sinh mẹ và bé nên ở trong nhà, tránh ra ngoài. Mọi hoạt động của người mẹ từ ăn uống đến sinh hoạt đều có thể làm ảnh hưởng đến bé, mẹ ăn gì con bú nấy, vậy nên người mẹ ngoài việc bảo vệ sức khỏe bản thân không bị ốm còn phải ăn một chế độ tốt cho sữa để cho bé bú. Tuy nhiên, cũng không phải là lúc nào cả mẹ và bé cũng đóng kín cửa và ngồi ở trong nhà mà thỉnh thoảng có thể mở hé cửa sổ những hôm trời nắng để giúp bé hấp thụ vitamin D, phát triển cơ thể tốt hơn.

5. Tắm cho bé vào mùa đông đúng cách

Thời tiết lạnh không có nghĩa là các mẹ không vệ sinh, tắm rửa cho bé. Nếu lâu ngày không tắm cho bé thì vi khuẩn dễ xâm nhập và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Vì thế, các mẹ cần vệ sinh cho bé để cơ thể bé luôn thông thoáng, sạch sẽ. Việc tắm cho bé là rất quan trọng, cần phải đảm bảo cho bé không bị cảm lạnh sau khi tắm. Cách tốt nhất chúng tôi khuyên các mẹ đó là hãy sử dụng đèn sưởi nhà tắm, thiết bị làm ấm phòng tắm. Khi có thiết bị này, các mẹ sẽ không phải lo sợ bé bị lạnh bởi vì đèn sưởi nhà tắm giúp làm ấm phòng tắm nhanh chóng, bé nhà bạn sẽ không có cảm giác là trời lạnh.
Ngoài ra, sử dụng đèn sưởi nhà tắm có tia hồng ngoại còn giúp làm mềm da bé, không gây khô da, không đốt cháy oxy. đèn sưởi nhà tắm braun

Nếu cần tư vấn về các dòng đèn sưởi chất lượng thì các bạn hãy liên hệ ngay với đèn sưởi nhà tắm braun của chúng tôi nhé!
http://densuoinhatambraun.com/den-su...-nen-biet.html