Được quảng cáo là được nhiều loại vải, không gây bóng hay cháy vải..., nhưng giá lại khá đắt (từ 2-4 triệu đồng/chiếc), nên nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn: Có nên mua bàn là cây? Nên dùng bàn là hơi nước loại nào thì tốt nhất
Nhanh, khỏe...

Đó là những ưu điểm lớn nhất của bàn là cây hơi nước. Với luồng hơi nước mạnh, nhiệt độ tỏa ra khoảng 1000C, bàn là cây có khả năng làm phẳng quần áo nhanh hơn bàn là thường, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm điện. Ngoài ra, bàn là cây hơi nước không làm cháy hay bóng vải vì quần áo được là thẳng bằng sức nóng của hơi nước.
Bên cạnh đó, thay vì phải khom người và đè bàn là lên áo quần, người sử dụng chỉ cần đứng khi là quần áo, không cần dùng lực mạnh tay.Ngoài ra, loại bàn là này là được nhiều loại vải, nhất cả những loại vải khó là như: Lụa, satin, thun co dãn, dạ, nỉ, nhung...; có thể dùng để là nệm bọc vải, rèm cửa, khăn trải bàn, tấm ga trải giường...

Tuy là phẳng được nhiều loại quần áo, nhưng bàn là cây hơi nước lại có nhược điểm là không là được ly. Nhiều gia đình, sau khi mua bàn là cây, vẫn phải sử dụng bàn là thường.…nhưng không là được ly

Chị Phạm Minh Hạnh (Văn Quán, Hà Đông) cho biết: “Bàn là cây rất hữu dụng khi là quần áo bình thường, nhưng với áo quần cần là ly thì nó “bó tay”. Vì vậy, dù có bàn là cây hơi nước, tôi vẫn phải sử dụng bàn là thường mỗi khi là quần âu và áo sơ mi cho chồng”.

Lưu ý khi sử dụng:
Trước khi sử dụng
Trong khi sử dụng
Sau khi sử dụng

- Đổ nước vào bình chứa nước, không quá vạch max.
- Chỉ sử dụng nước sạch, tuyệt đối không dùng nước có hóa chất, nước xả vải, vì dễ gây đóng cặn nồi hơi, tắc nghẽn dây dẫn nước. Nguy hiểm hơn có thể gây chập cháy thiết bị.
- Lau sạch nước bị tràn ra ngoài bàn là trước khi sử dụng.
- Kiểm tra khoang chứa nước trước khi cắm điện, tránh trường hợp khi bị nứt hoặc tràn nước.
- Kiểm tra dây và đầu phích cắm của bàn là trước khi sử dụng. Nếu ổ cắm bị ô xy hóa do nhiệt độ cao ở chỗ tiếp xúc, cần phải đánh sạch bằng giấy nhám.
- Nên sử dụng cầu chì riêng, vì công suất bàn là cây lớn, có thể làm nổ ổ cắm và hỏng các thiết bị điện khác.

- Sau khi cắm điện, đợi khoảng 3-5 phút, khi bàn là nóng lên, đủ để bốc hơi mới sử dụng. Nếu sử dụng ngay, bàn là sẽ có hiện tượng chảy nước.
- Vừa là vừa ấn nút phun hơi nước để hơi nước có thể trải đều mặt vải. Đồng thời, dùng tay căng nhẹ đồ khi đầu bàn là đưa tới, giúp là nhanh và hiệu quả hơn… Tuy nhiên, cần tránh tiếp xúc với đầu là, bởi nhiệt độ của hơi nước qua bình đun ra đầu là có thể cao hơn 1000C, dễ gây bỏng.
- Luôn để dây dẫn hơi thẳng, nếu dây bị gấp khúc sẽ cản trở thoát hơi và gây hại nồi hơi.
- Nếu bình cạn nước, cần phải bổ sung ngay, bởi để bình nước cạn quá lâu có thể gây cháy rơle, cháy máy, giảm tuổi thọ của nồi hơi.
- Chỉ cần là một mặt, vì bàn là cây dùng áp lực hơi nước làm phẳng quần áo.
- Đổ hết nước còn thừa, tránh bị đóng cặn.
- Lấy vải nềm lau sạch, từ tay cầm cho đến đáy bàn là. Vệ sinh kỹ ở các đầu núm hơi, không để cặn bám.
- Không được dùng nước làm nguội bàn là.
- Nếu ít sử dụng, 2-3 tháng nên vệ sinh bàn là cây một lần; nếu sử dụng thường xuyên, nên vệ sinh mỗi tháng.

Bài viết của chúng tôi vừa rồi có thể đã trả lời được cho các bạn về Nên mua bàn là hơi nước loại nào rồi phỉa không, 123go xin chúc các bạn một ngày vui vẻ nhé