Ngày nay, các bậc phụ huynh luôn lo lắng với việc tìm kiếm cho con mình những món đồ chơi phù hợp mà không làm cho các con bị ảnh hưởng không tốt đến ý thức cũng như sức khỏe bởi lẽ vẫn luôn có những trường hợp tai nạn diễn ra do các bé bất cẩn trong lúc chơi với đồ chơi. Một vài món đồ chơi có thể gây ra những vấn đề như xước da, chảy máu, bé mắc nghẹn khi nuốt phải,…

Xem thêm:

Đồ chơi cho bé trai
Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

Và thường thì những bé trai có nguy cơ bị đồ chơi gây tổn thương nhiều hơn các bé gái. Mặt khác, những món đồ chơi được xản xuất ở các hãng không rõ nguồn gốc cũng có thể gây ngộ độc cho bé trong lúc chơi. Điều này đã được các phương tiện thông tin báo đài nói đến khá nhiều lần nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng nắm rõ.

Chọn đồ chơi cho bé trai 4 tuổi như thế nào?


Nhắc đến độ tuổi trong khoảng từ 3 -4 tuổi, chúng ta cần hiểu rằng đây là giai đoạn bé đã bắt đầu có sự tìm hiểu về cuộc sống xung quanh, nhất là ở các bé trai. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua cho con những món đồ chơi có tác dụng tích cực, ngoài việc giúp con trẻ vui chơi còn mang tính giáo dục cao. Các mẹ có thể chọn những bộ tranh xếp hình bằng chất liệu dẻo mềm, thể hiện hình ảnh hoa lá, động vật, nhà cửa,… hoặc các khối xếp hình mang tính chất tháo ráp đơn giản để con luyện trí nhớ, nhanh tay tinh mắt. Bên cạnh đó, các bộ đồ chơi hướng đến sự giáo dục về nghề nghiệp như hóa thân thành bác sỹ, người đầu bếp, phi công, lính cứu hỏa,… cũng là những món đồ chơi hữu ích, giúp con trai bạn sớm bộc lộ rõ những sở thích nghề nghiệp, từ đó bố mẹ có thể dựa vào các yếu tố này mà giúp con cái phát triển tốt hơn.

Nên tìm mua đồ chơi cho bé trai 4 tuổi ở đâu?


Có rất nhiều hãng sản xuất hay cửa hàng đồ chơi nổi tiếng mà bạn có thể tìm đến để mua cho con mình một món đồ chơi hợp ý, an toàn. Điều tiên quyết hàng đầu đó là cần phải lựa chọn một thương hiệu uy tín và bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ báo chí, mạng xã hội và kinh nghiệm của những ông bố bà mẹ khác. Không thể nói rằng chỉ nên mua đồ chơi từ các thương hiệu nước ngoài mà lãng quên các hãng sản xuất trong nước vì thực sự thì chi phí dành cho những món đồ chơi nhập ngoại là không hề rẻ. Vấn đề cốt lõi đó mà bố mẹ cần lưu ý đó là cần phải biết sàng lọc thông tin và dựa vào những đánh giá để lựa chọn cho con cái một món đồ chơi tốt, đảm bảo an toàn và giá thành hợp lý.

Nguồn: Đồ chơi cho bé trái 4 tuổi