Các cậu bé 5 tuổi thường bắt đầu có những dấu hiệu phát triển về ý thức và rất hiếu động trong cuộc sống thường nhật. Ở tuổi này, bé luôn tò mò và dễ bị kích thích bởi những món đồ chơi mới lạ, hấp dẫn. Mặt khác, các con cũng rất thích bắt chước những hành động của người lớn, vậy nên bố mẹ sẽ cần phải lưu ý kỹ trước khi tìm mua những món đồ chơi thích hợp cho con. Hãy cùng tìm hiểu qua một số lưu ý nhất định dành cho phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho bé trai 5 tuổi để đảm bảo cho con phát triển tốt về mặt ý thức, thể trạng:

Xem thêm:

Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi
Đồ chơi cho bé trai 3 tuổi

+ Chọn đồ chơi có nguồn gốc rõ ràng:Lưu ý lớn nhất khi chọn đồ chơi luôn luôn là nhãn hiệu và nguồn gốc. Hiện nay có một loại đồ chơi có thể cưỡi được mà nhiều bé rất thích chơi cũng như các gia đình đều mua cho con mình đó là thú nhún. Tuy nhiên, nhiều bác sỹ đã khuyến cáo rằng không nên cho các con chơi nhiều hay thậm chí là bỏ luôn, không nên chơi bởi nó có những tác động rất xấu đến sự phát triển của trẻ. Đa số các loại đồ chơi thú nhún trên thị trường hiện nay đều không có thương hiệu rõ ràng và chủ yếu là nhập từ Trung Quốc. Theo nhiều chuyên gia, loại đồ chơi này có thể làm teo cơ quan sinh sản của trẻ rất nguy hiểm, gây “nữ hóa” đối với các bé trai . Vì vậy, các bậc phụ huynh tốt nhất không nên cho con chơi những loại đồ chơi như thế này vì có thể gây ra ảnh hưởng xấu cho trẻ về lâu dài.

+ Chọn các loại đồ chơi có hình khối:Tại sao lại nên chọn những món đồ chơi có hình khồi? Bố mẹ nên biết rằng, những loại đồ chơi hình khối sẽ giúp trẻ nói tốt hơn và qua đó, bố mẹ sẽ có thể tập cho con nói sớm, đồng thời sáng tạo thêm vào trò chơi phân loại hình khối đồ vật, gọi tên hình khối của vật,…để đem lại tác dụng nhiều hơn cho sự tiếp thu và hào hứng tham gia vào trò chơi dành cho trẻ. Các khối xếp hình có những kích thước và chất liệu khác nhau sẽ giúp cho bé phát triển khả năng phối hợp giữa tay, mắt một cách nhanh nhẹn, từ đó mang đến sự phát triển tư duy một cách cao nhất.

Để chọn được cho con những món đồ chơi ưng ý và có tác dụng hỗ trợ tốt sự phát triển về thể chất, trí tuệ là việc không hoàn toàn dễ dàng đối với bố mẹ. Vì vậy, hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ những nguồn thông tin đáng tin cậy về cách chọn đồ chơi để đảm bảo cho bé sự phát triển tốt nhất trong độ tuổi quan trọng từ 3 – 6.