Trên thị trường Việt Nam hiện nay các loại bếp từ rất đa dạng mẫu mã và tính năng , tuy nhiên việc lựa chọn và mua được loại bếp từ tốt nhất và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì không phải ai cũng biết . Bếp từ cao cấp thường là dòng sản phẩm được người sử dụng tin tưởng vì những tính năng cao cấp , chất lượng , an toàn và các dòng sản phẩm này được nhập trực tiếp về Việt Nam , và bếp được sản xuất tại Châu Âu thường là loại bếp 3 , bếp 4 , bếp 5 và không có sản phẩm bếp đôi tức là bếp có 2 vùng nấu .

Hiện nay các loại bếp từ có 2 vùng nấu thường là bếp có xuất xứ tại Trung Quốc , các nước Đông Nam Á và giá cả của các loại bếp này rất rẻ , nhưng không phải bếp nào cũng có chất lượng tốt thông thường thì nó có độ bền không có cao , mặt bếp giả kính có thương hiệu dễ bị trầy xước , chịu lực , chịu nhiệt kém , sử dụng sau một thời gian thường bị hư mạch cảm ứng , tản nhiệt không tốt dễ bị hư mạch điều khiển .

Bếp từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu thường có in chữ Induction trên vòng bếp và tên thương hiệu , mã vạch rõ ràng , thậm chí còn có dãn mác ghi nguồn gốc sản xuất . Và các loại bếp này kén nồi rất nhiều so với các loại bếp rẻ tiền khác , khi sử dụng nồi kém chất lượng và không phù hợp thì bếp liên tục đưa ra cảnh báo . Đặc điểm khác là bếp từ Châu Âu được lắp ráp tỉ mỉ tới từng chi tiết , mặt bếp luôn sáng bóng dễ vệ sinh , chịu lực chịu nhiệt tốt , thậm chí còn chịu mức sốc nhiệt rất cao .

Ngoài ra bạn có thể nhận biết được bếp từ Châu Âu hơn hẳn các loại bếp khác vì nó có thể đáp ứng được nhiều những tính năng tiện ích cho người sử dụng. Các sản phẩm bếp từ Fagor, bếp từ Bosch , bếp từ malloca , bếp từ teka đều được tích hợp các tính năng thông minh với nhiều công nghệ tiên tiến.

Bếp từ của các hãng này có đèn báo nhiệt dư và hẹn giờ với chuông báo cùng giới hạn thời gian tự động tắt, khóa tự động ngắt an toàn bảo vệ người dùng, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ. Lý do an toàn cũng là điều bạn nên chọn bếp từ Châu Âu cho gia đình mình.

Với những thông tin nhỏ về bếp từ Châu Âu này mong bạn có thể chọn lựa cho mình sản phẩm bếp từ mang lại hiệu quả và an toàn cho căn bếp.