Để hình thành nên một hệ thống máy nén khí hoàn chỉnh cần sự kết hợp giữa máy sấy khí, máy nén khí, bình nén khí và bộ lọc khí.

Dựa vào nguyên lý hoạt động của máy sấy khí. Chúng ta có thể chia làm 2 dạng máy sấy khí:

Máy sấy khí hấp thụ
Hơi nước trong khí nén sẽ được đi qua các bình hấp thụ (trong bình này có chứa các hạt hấp thụ nước – giống như các hạt hút ẩm ta thường thấy trong việc bảo quản đồ thực phẩm).

Nước sẽ được các hạt hấp thụ này giữ lại và khí khô sẽ được đi vào khu vực sản xuất. Nhiệt độ điểm sương của máy sấy khí loại này có thể đạt -60 độ C (càng âm sâu thì khí nén càng lạnh đồng nghĩa khí nén càng khô)

Máy sấy khí tác nhân lạnh
Máy sấy khí hoạt động giống như nguyên lý của tủ lạnh gia đình. Do vậy hơi nước trong khí nén sẽ được làm lạnh và ngưng tụ. Sau khi hơi nước được ngưng tụ sẽ được xả tự động qua van xả nước tự động (Auto Drain). Nhiệt độ điểm sương (Dew point) của máy sấy khí loại này từ 3 – 10 độ C

Trên đây là khái quát về đặc tính của các dạng máy sấy khí đang có trên thị trường. Mọi thông tin khách hàng cần trao đổi xin vui lòng liên hệ với Nhà cung cấp máy nén khí Kobelco Phục Hưng theo địa chỉ sau:

- Điện thoại: +848-38122 884
– Fax: +848-38122 885
– Di động: 0932 636 780
– Địa chỉ: 84/64/24 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, Hồ Chí Minh